Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Thanh Hóa: Mẹ 85 tuổi 'cầu cứu' đòi đất cho con trai nằm liệt giường

Nhiều năm qua, gia đình cựu chiến binh Lê Đình Thời, ở xóm 6, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã “cầu cứu” nhiều cơ quan, ban ngành của tỉnh Thanh Hóa về việc mảnh đất của gia đình bị người khác đến lấn chiếm, đổ vật liệu, xây dựng nhà trái phép.

Theo đơn thư phản ánh của người đại diện về pháp luật cho ông Lê Đình Thời (xóm 6, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn), ông Lê Đình An (thôn 15, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân) đã ngang nhiên đổ đất, tập kết nguyên vật liệu xây dựng nhà trái phép trên mảnh đất của gia đình.

Cựu chiến binh Lê Đình Thời đang nằm liệt giường

Qua tìm hiểu được biết, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ngày 20/12/1986, ông Thời được UBND xã Thọ Cường đồng ý cấp cho anh một mảnh đất ở với diện tích 650m2 dọc theo Quốc lộ 47.

Năm 1990, ông Thời kết hôn với bà Nguyễn Thị Thu (đội 15, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, không có đăng ký kết hôn). Sau đó, vợ chồng ông đã làm một căn nhà tranh trên chính mảnh đất này để ở.

Đến năm 1995, do mâu thuẫn gia đình, ông Thời và bà Thu ly hôn. Vì không đăng ký kết hôn nên sau khi chia tay, 2 vợ chồng không phải ra tòa mà tự xử lý việc nuôi con và phân chia tài sản. Bà Thu về nhà bố mẹ đẻ ở, còn ông Thời vẫn ở lại nhà cũ một thời gian rồi cũng về nhà bố mẹ đẻ cùng xã để ở.

Năm 2000, ông Thời đã làm giấy cho vợ chồng anh Lê Văn Khoa, ở xã Thọ Ngọc (Triệu Sơn) thuê lại diện tích đất nêu trên và đã được UBND xã Thọ Cường xác nhận.

Đến năm 2005, UBND tỉnh Thanh Hóa có chủ trương mở rộng, nâng cấp quốc lộ 47 và ngày 2/12/2005, UBND huyện Triệu Sơn đã có Quyết định số 1960/QĐ-UBND thu hồi đất 60,20m2 của ông Thời. Ông Thời đã nhận đủ tiền đền bù giải phóng mặt bằng và giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Tuy nhiên, đầu tháng 3/2017, ông Thời phát hiện ông An mang nguyên vật liệu xây móng và dựng nhà trên chính mảnh đất của mình. Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông Thời đã làm đơn báo cáo UBND xã Thọ Cường. Hiện, ông Thời đang nằm liệt giường do tai nạn giao thông.

Sau khi nhận được đơn của ông Thời, UBND xã Thọ Cường đã làm việc với các bên liên quan để giải quyết. UBND xã đã ra Thông báo về việc tạm dừng công trình đang tranh chấp. Tuy nhiên, hộ ông An vẫn tiếp tục xây dựng nhà xong phần thô.

Được biết, thửa đất đang tranh chấp nằm trên địa bàn giáp ranh giữa huyện Triệu Sơn và Thọ Xuân. Ngày 21/3/2017, UBND xã Thọ Cường đã tổ chức buổi làm việc với ông Thời và ông An.

Tại buổi làm việc trên, ông Thời đã cung cấp đơn xin đất ở ngày 20/12/1986 có bút phê đồng ý của Phó Chủ tịch UBND xã Thọ Cường lúc bấy giờ, quyết định thu hồi đất và đền bù giải phóng hành lang Quốc lộ 47 năm 2005. Còn ông An chỉ cung cấp biên bản làm việc của UBND xã Xuân Sơn (Thọ Xuân) bảo vệ đường ống xăng dầu.

Trên cơ sở đó, ngày 24/6/2017, đại diện Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng TN&MT 2 huyện Triệu Sơn và Thọ Xuân, UBND 2 xã Thọ Cường, Xuân Sơn và bà Thu (vợ cũ ông Thời), do ông bị tai nạn giao thông nên đã ủy quyền cho Luật sư làm việc.

Tại nội dung biên bản làm việc, bà Thu xác nhận: Sau khi chia tay ông Thời, bà có lên tiếng bán mảnh đất, nhưng chưa ký hợp đồng với ai và cũng chưa nhận tiền của bất kỳ ai. Diện tích đất này cũng không thuộc quyền quản lý và sử dụng của cha mẹ bà và bà.

Hội nghị cũng thống nhất đề nghị 2 xã Thọ Cường và Xuân Sơn yêu cầu các hộ giữ nguyên hiện trạng, nghiêm cấm xây dựng phát sinh các công trình mới, làm rõ nguồn gốc đất, quá trình sử dụng đất của các bên liên quan. Đồng thời căn cứ hồ sơ địa chính để làm cơ sở xem xét.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sự việc chưa được giải quyết, mới đây, gia đình ông Thời tiếp tục có đơn gửi lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Mảnh đất của ông Thời bị người khác lấn chiếm xây dựng nhà trái phép

“Là một người mẹ đã một lần đau xót mất đi người con yêu quý đã hi sinh cho Tổ Quốc, tiếp tục chứng kiến cảnh con trai thứ 3 của mình sống cuộc sống thực vật do tai nạn giao thông, cùng với sự bất công khi đứng nhìn người khác cướp đi mảnh đất của con trai mình là Lê Đình Thời, quả là không có gì là đau xót bằng”, bà Lê Thị Nhân - mẹ ông Thời bức xúc.

Theo kết luận của UBND huyện Triệu Sơn: Vị trí đất đang có tranh chấp giữa hộ ông Thời và ông An, theo hồ sơ địa giới hành chính 364 thuộc địa giới xã Thọ Cường quản lý. Khu đất có nguồn gốc được UBND xã Thọ Cường giao cho ông Thời năm 1986. Việc ông An tự ý xây dựng công trình trên diện tích đất này là vi phạm quy định của pháp luật.

UBND huyện Triệu Sơn yêu cầu ông An thực hiện tháo dỡ, di dời công trình đã xây dựng trên diện tích đất nêu trên, bàn giao lại mặt bằng cho ông Thời. UBND xã Thọ Cường có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện tháo dỡ, di dời công trình của hộ ông An, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trần Lê / Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/ban-doc/thanh-hoa-me-85-tuoi-cau-cuu-doi-dat-cho-con-trai-nam-liet-giuong-2018061513282361.htm

Thanh Hóa: Mẹ 85 tuổi 'cầu cứu' đòi đất cho con trai nằm liệt giường Reviewed by Press Maga on June 15, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.