Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Nghệ An: Quán cà phê ở Thành Vinh nổi bật trên báo nước ngoài

Quán cà phê Nocenco Cafe ở số 23 đường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An vừa được tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ Archdaily giới thiệu.

Công trình do các KTS trưởng Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Tất Đạt cùng nhóm thiết kế Tô Quang Cẩm, Lê Hoàng Tuyết Ngọc, Takahito Yamada thực hiện.

Quán cà phê chiếm 2 tầng cao nhất của một tòa nhà 7 tầng. Từ đây, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố Vinh từ trên cao vào lúc bình minh, khi nắng chiều buông xuống hay lúc những con phố đã sáng đèn.

Đứng từ Nocenco Cafe, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn dòng sông, khu rừng và những tòa nhà rêu phong nhuốm màu thời gian ở Thành Vinh.

Sau một thời gian nghiên cứu, các KTS đã chọn tre làm vật liệu chính, vừa phổ biến ở khí hậu nhiệt đới, lại giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí xây dựng.

Do tre là vật liệu nhẹ nên việc vận chuyển lên tầng 7 của tòa nhà cũng không quá khó khăn, chỉ cần sự hỗ trợ của một cần cẩu và một vài công nhân.

Nhìn từ xa, công trình vẫn rất dễ nhận ra bởi kết cấu mái vòm lớn trên tầng thượng.

10 cột tre được dùng để che đi kết cấu chính và bốn cột bổ sung chia cắt không gian một cách tinh tế thành những khu vực riêng khác nhau, từ đó tạo nên một phân khúc nửa kín giống hang động song vẫn hướng cảnh ra phía đô thị.

Không gian bên trong Nocenco Cafe.

Nocenco Cafe vào ban đêm.

Võ Trọng Nghĩa là kiến trúc sư nổi tiếng ở Việt Nam. Anh sinh năm 1976, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản) năm 2002, nhận bằng thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004.

Tre là vật liệu được Võ Trọng Nghĩa yêu thích và gắn liền với anh.

Thay vì bêtông cốt thép, những công trình với chất liệu tre đậm chất Việt nhưng táo bạo, hiện đại với cách thể hiện độc đáo và sáng tạo đã trở thành thương hiệu của Võ Trọng Nghĩa.

Những công trình làm bằng tre cũng đã giúp Võ Trọng Nghĩa giành được nhiều giải thưởng kiến trúc uy tín.

Phương Đặng / Báo Hà Tĩnh

Nguồn: http://baohatinh.vn/giai-tri/quan-ca-phe-o-thanh-vinh-noi-bat-tren-bao-nuoc-ngoai/156839.htm

Nghệ An: Quán cà phê ở Thành Vinh nổi bật trên báo nước ngoài Reviewed by Press Maga on June 22, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.