Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Trung vệ Ngọc Nguyên - Chuyện người Quảng Ngãi ở V.League

Từ “tỉnh lẻ” Quảng Ngãi, nhiều nhân tố đã vươn mình và phát triển ở môi trường V.League, một trong số đó là trung vệ Ngọc Nguyên của Quảng Ngãi.

Nhắc về bóng đá Quảng Ngãi là những câu chuyện buồn: đó là sự cố bị loại khỏi giải Hạng Nhất 2009 hay việc bỏ giải Hạng Nhì 2018 mới đây. Cái nghèo có thể kéo lùi một đội bóng nhưng không thể ngăn cản được những con người có ý chí.

Theo thống kê của Goal.com, có 5 cầu thủ người Quảng Ngãi đang thi đấu ở V.League. Ngoài những cái tên Huỳnh Phú (B.Bình Dương), Ti Phông (S.Khánh Hòa BVN), Thanh Hậu (HAGL), Thành Long (Hải Phòng) thì người giàu thành tích nhất trong số này chính là trung vệ của Quảng Nam – Nguyễn Ngọc Nguyên.

Năm 1998, Ngọc Nguyên khi ấy mới 11 tuổi bắt đầu vào tập ở đội năng khiếu Quảng Ngãi. Thời gian thấm thoát trôi đi, 8 năm sau cuộc đời của chàng trai 20 tuổi đã thực sự thay đổi bởi một câu chuyện đầy bất ngờ.

Đó là năm 2006, trong dịp tập huấn cùng đội một Quảng Ngãi, Nguyên cùng các đồng đội ở chung khách sạn với HAGL, hai đội cũng tập chung sân Công an TP.HCM. Một buổi chiều nọ, Quảng Ngãi và QK4 đá tập với nhau, HAGL tập sau nên cũng ra xem thi đấu, và ban huấn luyện đội bóng phố Núi đã “chấm” hậu vệ Quảng Ngãi.

Tối hôm đó, HLV Huỳnh Văn Ảnh và GĐKT Nguyễn Văn Vinh qua phòng đưa ra đề nghị Ngọc Nguyên thi đấu cho HAGL. Hạnh phúc và bất ngờ nhưng cầu thủ sinh năm 1987 không thể đồng ý bởi mới ký hợp đồng với Quảng Ngãi và xin “khất” tới năm sau.

Năm 2007, sau khi giúp đội bóng quê hương lên Hạng Nhất, Ngọc Nguyên chính thức khăn gói lên phố Núi. Chơi cho đội bóng của bầu Đức 4 mùa, thành tích mà anh đạt được là HCĐ V.League 2007 và HCB Cúp Quốc gia 2010.

Vinh quang cùng xứ Quảng

Ra mắt ở V.League trong màu áo HAGL nhưng những thành công nhất của Ngọc Nguyên lại đến trong màu áo 2 đội bóng xứ Quảng: SHB Đà Nẵng và Quảng Nam. Sau khi rời phố Núi, cầu thủ Quảng Ngãi đến SHB Đà Nẵng thi đấu 3 mùa liên tiếp trước khi gia nhập Quảng Nam từ 2014 đến nay.

Điều đặc biệt, những dấu ấn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp đều đến theo chu kỳ 5 năm: Năm 2007 là những trận đấu V.League đầu tiên, năm 2012 là việc giành Siêu Cúp và vô địch V.League cùng SHB Đà Nẵng, năm 2017 Ngọc Nguyên lặp lại cú đúp đó trong màu áo Quảng Nam.

Ở Quảng Nam lúc này, Ngọc Nguyên cùng với Thanh Trung và thủ môn Văn Cường chính là 3 cái tên gắn bó với đội bóng lâu nhất, từ những ngày đội bóng xứ Quảng mới chập chững lên hạng. Quyết định gắn bó với Quảng Nam lâu đến vậy, có lẽ bắt nguồn từ gia đình ở địa phương láng giềng.

Gia đình và quê hương

Năm 2013 và 2016, khi những hợp đồng với đội bóng chủ quản hết hạn, một số đội bóng phía Nam muốn Ngọc Nguyên về đầu quân. Nhưng vì muốn chăm sóc gia đình nhỏ ở quê nhà, hậu vệ này đều từ chối và chọn gắn bó với Quảng Nam.

Ở quê nhà là vợ con, là cha mẹ - những người đã cảm thông và ủng hộ cầu thủ sinh năm 1986 trong suốt quãng đường cầu thủ xa quê. Cha anh, người chở con mình trên chiếc xe đạp đến chỗ tập, mua cho con từng đôi giày đá bóng thời khó khăn ở Quảng Ngãi vẫn tiếp tục dõi theo đứa con duy nhất của mình trên khán đài Tam Kỳ mỗi khi Quảng Nam thi đấu sân nhà.

Để bù đắp cho khoảng thời gian vắng nhà hơn 10 năm, Ngọc Nguyên quyết định không gắn bó lâu dài với bóng đá. Dự tính của cầu thủ này là thi đấu thêm một thời gian nữa rồi trở về Quãng Ngãi chăm sóc gia đình và tính toán chuyện kinh doanh, nơi anh cùng vợ đã mở một quán trà sữa Dingtea vào năm ngoái.

Không chọn bóng đá cho chặng đường sắp tới, nhưng với quê hương, hậu vệ này vẫn trăn trở: “Anh thấy buồn cho bóng đá Quãng Ngãi quá. Không hiểu sao một đội bóng mới lên Hạng Nhì mà không duy trì được, để bao người hâm mộ phải buồn lòng”.

Vài nét về Nguyễn Ngọc Nguyên:

Năm sinh: 7/7/1987

Quê quán: Quảng Ngãi

CLB từng thi đấu: HAGL (2007-2010), SHB Đà Nẵng (2011-2013), Quảng Nam (2014 - nay)

Vị trí: Trung vệ, Hậu vệ

Thành tích: Vô địch V.League 2012, 2017; Siêu cúp QG 2012, 2017; Á quân Cúp QG 2010, 2013.

Nguồn: http://www.goal.com/vn/tintuc/trung-ve-nguyen-ngoc-nguyen-chuyen-nguoi-quang-ngai-o/3add4akhmp0z1275m5j6ybfr9

Trung vệ Ngọc Nguyên - Chuyện người Quảng Ngãi ở V.League Reviewed by Press Maga on June 12, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.