Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

TP.HCM: Thấy đoàn kiểm tra, nhân viên khách sạn bật 'đèn tín hiệu' cho tiếp viên tháo chạy

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, nhân viên một số cơ sở kinh doanh lập tức bật 'đèn tín hiệu' và các nữ nhân viên từ trong phòng tiếp khách chạy rất nhanh về phòng thay đồ nhằm qua mặt lực lượng kiểm tra.

Rất nhiều nữ nhân viên trong trang phục “thiếu vải” - Ảnh: Phong Thanh

Khuya 8.6, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) phối hợp lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra 2 địa điểm kinh doanh khách sạn là Fortune 1 (700 Trần Hưng Đạo) và Fortune 2 (1127 Trần Hưng Đạo, P.5, Q.5).

Thấy lực lượng chức năng, nhân viên đã báo động cho các tiếp viên đang tiếp khách bỏ chạy nhưng tất cả đều bị lực lượng chức năng giữ lại.

Tại cơ sở kinh doanh Fortune 1, đoàn kiểm tra phát hiện có hơn 30 tiếp viên đang tiếp khách. Lực lượng chức năng đã lập biên bản 2 lỗi đối với cơ sở này là tàng trữ phổ biến bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc và không ký hợp đồng lao động cho nhân viên.

Ở cơ sở kinh doanh Fortune 2, lực lượng chức năng phát hiện 80 nhân viên nữ đang phục vụ tại đây. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử lý 5 lỗi vi phạm gồm: kinh doanh karaoke không phép; nhân viên vượt quá số lượng quy định; người sử dụng lao động không có giấy chứng nhận về sử dụng lao động; phòng xoa bóp không có quy trình kỹ thuật và không có tủ thuốc cấp cứu hoặc không có đủ thuốc theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tịch thu một dàn âm thanh phục vụ karaoke không phép.

Khách sạn Fortune 2 có đến 80 nhân viên nữ tiếp khách - Ảnh: Phong Thanh

"Đèn báo động" bật lên khi có lực lượng kiểm tra - Ảnh: Thanh Phong

Cơ quan chức năng lập biên bản tiếp viên đang ngồi tiếp khách - Ảnh: Phong Thanh

Rất đông tiếp viên tại khách sạn Fortune 2 - Ảnh: Phong Thanh

Cùng ngày, đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với cơ sở karaoke FYou (địa chỉ 239/9 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q.10) với các vi phạm: hoạt động kinh doanh quá giờ quy định; tàng trữ, sử dụng trái phép bản ghi âm ghi hình chưa được phép; không có nội quy bằng văn bản khi sử dụng lao động; không có giấy chứng nhận an toàn lao động và không thông báo nội dung quảng cáo trên các biển quảng cáo với các cơ quan quản lý.

Trong quá trình làm việc, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số cơ sở kinh doanh sử dụng các tín hiệu báo động rất tinh vi để báo động cho nhân viên khi có cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra. Đơn cử như "đèn tín hiệu", khi lực lượng chức năng ập vào thì lập tức "đèn" sáng lên và nhân viên từ trong phòng tiếp khách chạy rất nhanh về phòng thay đồ nhằm qua mặt lực lượng kiểm tra.

Phong Thanh/ Thanh Niên 

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/thay-doan-kiem-tra-nhan-vien-bat-den-tin-hieu-cho-tiep-vien-thao-chay-971590.html

TP.HCM: Thấy đoàn kiểm tra, nhân viên khách sạn bật 'đèn tín hiệu' cho tiếp viên tháo chạy Reviewed by Press Maga on June 08, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.