Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Hà Nội: “Toát mồ hôi” với hành trình cứu thanh niên bị rơi xuống bãi giữa cầu Nhật Tân

Tối 9/6, một thanh niên đã bị rơi xuống bãi giữa cầu Nhật Tân, Hà Nội, bị chấn thương khá nặng. Lực lượng Cứu nạn, cứu hộ Thủ đô đã phải rất vất vả mới đưa được nạn nhân lên cầu an toàn.

Khoảng 21h ngày 9/6, 2 thanh niên được cho là ra cầu Nhật Tân, Hà Nội bay flycam, chiếc flycam bị rơi khiến một trong 2 thanh niên ra khỏi lan can cầu tìm kiếm và không may bị rơi xuống bãi giữa.

Nhận được tin báo Lực lượng cứu nạn, cứu hộ Hà Nội và Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ số 6 cũng như đại diện đơn vị quản lý cầu đã có mặt tại hiện trường.

Khu vực dưới gầm trụ cầu chật nên việc cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Ngay sau khi lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp cận được nạn nhân và thông báo tình hình sức khỏe của nạn nhân cho chỉ huy phía trên để triển khai phương án cứu hộ.

Theo nguồn tin của PV báo điện tử Tổ Quốc có mặt tại hiện trường, sau khi bay flycam phía trên cầu và bị rơi xuống bãi giữa sông Hồng. Nam thanh niên này đã buộc dây vào thành lan can để trèo xuống (dây mầu xanh). Nhưng khi mới leo được một đoạn thì tuột tay ngã xuống bãi giữa sông Hồng từ độ cao khoảng 15m.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tiếp cận nạn nhân, sơ cứu cũng như chuẩn bị phương án để đưa nạn nhân lên. Ban đầu, nạn nhân dự định sẽ được đưa lên bờ bằng cano. Nhưng sự việc xảy ra vào ban đêm, cano không thể tìm được bãi tiếp cận. Do đó, phương án được đưa ra là kéo thẳng nạn nhân lên cầu.

Phương án được lãnh đạo phòng CNCH Hà Nội đưa ra là cố định nạn nhân vào cáng và đưa lên theo phương thẳng đứng.

Nạn nhân được cố định chắc vào cáng chuyên dụng.

và được kéo lên bằng dây của lực lượng cứu nạn cứu hộ.

Tham gia trực tiếp vào nhóm cứu nạn, Đại úy Nghiêm Minh Đức, Đội phó đội cứu nạn dưới nước, Phòng Cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, khu vực cầu Nhật Tân có gió to nên việc đưa nạn nhân lên rất khó khăn và nguy hiểm.

 Thượng tá Trương Đức Dũng, Phó Trưởng phòng Cứu nạn, cứu hộ Hà Nội cho biết, khu vực gầm cầu Nhật Tân có gió lớn và quẩn nên việc đưa nạn nhân lên phải thật chính xác, phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng phía bên trên và dưới.

Đến khoảng 22h, nạn nhân được đưa lên phía hầm dưới cầu Nhật Tân với tình trạng chấn thương khá nặng.

Ngay sau khi đưa nạn nhân lên phía trên hầm dưới an toàn, hai chiến sĩ được các đồng đội kéo lên phía trên.

Gió to đã gây cản trở việc leo lên phía trên của các chiến sỹ.

Tuy nhiên, do không gian đường lên tiếp theo rất hẹp...

... Thượng tá Trương Đức Dũng đã yêu cầu các chiến sỹ đưa nạn nhân ra phía ngoài thành cầu.

Nạn nhân được cố định lại chắc chắn hơn và được đưa ra vị trí bên ngoài để đưa lên phía trên.

Nạn nhân được đưa từ hầm dưới chân cầu Nhật Tân ra phía ngoài để được kéo lên phía trên.

Với phương án chuyên nghiệp, độ chính xác cao của lực lượng cứu hộ, cứu nạn Hà Nội, nạn nhân đã được đưa lên phía trên an toàn.

Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Tai nạn hy hữu này đã khiến giao thông cầu Nhật Tân tối 9/6 ùn ứ.

Nam Nguyễn

Nguồn: http://toquoc.vn/Thoi_su/toat-mo-hoi-voi-hanh-trinh-cuu-thanh-nien-bi-roi-xuong-bai-giua-cau-nhat-tan-343824.html

Hà Nội: “Toát mồ hôi” với hành trình cứu thanh niên bị rơi xuống bãi giữa cầu Nhật Tân Reviewed by Press Maga on June 09, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.