Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Bắt đầu chỉ với 6 triệu, 4 năm sau cặp vợ chồng Hà Nội đã có 350 triệu dù tháng nào cũng chi tiêu tẹt ga

Tháng nào cũng trên dưới 30 triệu đi tong nhưng cặp đôi vẫn không có ý định sống quá tằn tiện. Thay vì mua nhà, họ vẫn ở nhà thuê.

Thế hệ trẻ ngày nay có rất nhiều con đường để làm giàu không nhất thiết phải có một công việc ổn định mà thay vào đó là tự kinh doanh. Việc buôn bán thời nay cũng không yêu cầu phải có quá nhiều vốn liếng hay mặt bằng trên phố lớn mà các ông chủ bà chủ nhỏ hoàn toàn có thể tận dụng mạng xã hội, trang thương mại điện tử và vô số phương thức khác để trao đổi hàng hóa.

Nằm trong trào lưu đó, vợ chồng Trần Thị Trang (1992, Hà Nội) đã tự đi lên chỉ bằng số vốn chỉ vài triệu đồng. Họ cũng thay đổi mặt hàng kinh doanh 2 lần, tiền lãi thu về cũng chi tiêu phóng khoáng nhưng sau 4 năm nhà Trang đã có số vốn vài trăm triệu và tồn đọng tiền hàng khá lớn.

Vợ chồng Trần Thị Trang (Hà Nội) sau 4 năm tự bươn chải kinh doanh đã có cho mình số vốn nhất định.

"Vợ chồng mình làm kinh doanh online, ban đầu là buôn bán mỹ phẩm nhưng sau đó trang bán hàng bị sập, chồng mình lại yêu thích các mặt hàng âm thanh nên cũng có chụp vài món đồ đăng lên bán, ai ngờ lại có duyên nên bắt đầu mua đi bán lại luôn. Từ đó bọn mình bỏ luôn mỹ phẩm dù thiệt hại cũng khá nhiều khi phải bán lỗ hết hàng tồn để lấy tiền mua dàn loa đài về bán. Khởi nghiệp chỉ với 6 triệu trong tay, sau 2 năm bán mỹ phẩm bọn mình có 60 triệu và thêm 2 năm nữa làm âm thanh thì bây giờ vốn đã là 350 triệu", Trang bộc bạch về công việc hiện tại của mình.

Vợ chồng Trang đã chuyển đổi từ mặt hàng mỹ phẩm sang âm ly loa đài âm thanh.

Số vốn 350 triệu không phải quá nhiều nhưng với một cặp vợ chồng trẻ thì nhiêu đó cũng là thành quả khá lớn rồi.

Theo lời Trang, tháng cao điểm như những tháng Tết thì vợ chồng cô có thể thu về 80 triệu, những tháng hè thì khoảng 30 triệu. Như vậy, thu nhập trung bình của vợ chồng cô là vào khoảng 40 - 55 triệu/tháng. Và để tiết kiệm chi phí, hai vợ chồng Trang vừa bán hàng vừa kiêm chân shipper. Dù có lúc mấy cái loa nặng gấp đôi người nhưng Trang vẫn cố chở, nhiều người nhìn thấy còn phải khâm phục cô vợ trẻ tháo vát.

Vợ chồng Trang lên Hà Nội buôn bán còn bố mẹ chồng thì ở quê, cặp đôi hiện đã có một bé trai hơn 2 tuổi. Nhà tuy chỉ có 3 người nhưng mọi khoản chi tiêu theo lời Trang thì cũng khá tốn kém, tháng nào cũng phải trên dưới 30 triệu vì không phát sinh cái này thì cũng phát sinh cái khác.

Trang thậm chí còn kiêm luôn chân shipper của cửa hàng.

Vợ chồng cô có con trai hơn 2 tuổi.

"Vợ chồng mình so với nhiều bạn cùng trang lứa thì thu nhập cũng khá ổn nhưng bù lại thì chi tiêu cũng không hề ít. Những tháng gần đây mình có ghi lại các khoản thu chi bằng phần mềm quản lý chi tiêu chủ yếu là để nhắc nhở mình tự chi tiêu hợp lý nhưng mà có vẻ hiệu quả chỉ có một chút ít vì khoản ăn uống và những thứ khác vẫn tốn kém quá.

Bố mẹ chồng mình thì ở quê hết, chồng mình cũng không can thiệp vào tiền nong nên chỉ có mình quyết định việc bỏ ra bao nhiêu tiền làm việc gì. Nhà mình hiện tại chưa đi du lịch xa vì con nhỏ nhưng thay vào đó hay thích đông vui nên thỉnh thoảng có mời bạn bè đến nhà tổ chức ăn uống", Trang chia sẻ thêm.

Ngoài việc tụ tập bạn bè thì Trang và chồng mua sắm cũng khá mạnh tay.

Bảng chi tiêu trong tháng 5/2018 của vợ chồng Trang Tổng thu: 55.500.000

- Đóng học cho con: 2 triệu

- Điện nước: 600k

- Tiền nhà: 4 triệu

- Hỗ trợ lắp điều diều hòa cho ông bà: 5 triệu

- Lãi ngân hàng: 1,54 triệu

- Tiền ăn (sáng, trưa, tối): 5,7 triệu

- Xăng xe, điện thoại: 1 triệu

- Xem phim: 700k

- Đồ chơi, sữa: 600k

- Thuốc: 170k

- Quần áo: 380k

- Đồ lễ thắp hương: 600k

- Đám cưới: 1 triệu

- Nâng cấp kinh doanh: 8,4 triệu

Tổng chi: 31.690.000

Dù có khoản thu nhập cao nhưng Trang cho hay vợ chồng cô lại không hề có ý định mua nhà mà hàng tháng vẫn thuê nguyên một ngôi nhà với giá 4 triệu đồng. Với vợ chồng cô, việc vừa làm vừa hưởng thụ cuộc sống vẫn quan trọng hơn nhiều so với việc ki cóp hay chi tiêu quá tằn tiện để dành mua bất động sản. "Thật ra nói là để hưởng thụ thì cũng không phải hoàn toàn như thế, chỉ là bọn mình không quá căn ke xem hôm nay phải ăn bao nhiêu tiền, hay mỗi tháng nhất định phải để ra bao nhiêu mà sẽ tùy tình hình kinh doanh cũng như các khoản phát sinh. Nói chung kế hoạch mua nhà thì chắc chắc sẽ phải thực hiện trong tương lai gần nhưng hiện tại thì vốn liếng bọn mình vẫn phải để vào kinh doanh là chủ yếu", Trang cho hay.

Nhà Trang vẫn đang đi thuê nhà.

Theo cô thì việc này sẽ còn kéo dài lâu vì vốn bây giờ phải để tập trung kinh doanh. Tâm lý chi tiêu của Trang cũng không muốn quá tằn tiện.

Trang còn cung cấp thêm bảng chi tiêu của tháng 3...

... và tháng 4 vừa qua. Có thể thấy, đúng là tháng nào nhà Trang cũng phải chi hết ngoài 30 triệu thật.

Thật ra mà nói những khoản chi của nhà Trang thì những món như nâng cấp kinh doanh, ăn uống, chi cho con đều là cần thiết, còn lại những chi phí để phục vụ công việc như đi Sài Gòn hay đi Campuchia thì cũng chẳng thể đừng được. Nhưng những thứ đó lại có thể được xếp vào khoản chi phí kinh doanh cũng giống như người ta đi làm phải có phương tiện đi lại vậy.

Thêm nữa, cuộc sống vốn cần phải có những thú vui nên việc mời bạn bè đến nhà, đi xem phim, đi chơi, đi siêu thị hay tiêu linh tinh cũng chẳng thể nào cắt giảm được với những người còn trẻ tuổi. Với vợ chồng Trang, họ kiếm được thì nhu cầu tiêu nhiều cũng từ đó mà phát sinh, chỉ có điều không "vung tay quá trán" đến mức không bỏ dư ra được đồng nào mỗi tháng là được rồi.

Trang cũng muốn bỏ ra được nhiều tiền hơn nhưng chi tiêu thì không thể cắt giảm nên cô đành chịu.

Tuổi trẻ còn làm được thì việc chi vào những thú vui cũng không có gì quá đáng cả.

Rõ ràng, đối với một cặp vợ chồng trẻ như nhà Trang thì việc họ chủ động xoay hướng làm ăn kinh doanh các mặt hàng khi có rắc rối cho đến việc xây dựng mục tiêu cho riêng mình đủ cho thấy họ độc lập về tài chính và luôn làm theo những gì mong muốn. Bây giờ điều quan trọng hơn hết là mong họ ổn định kinh doanh, tiếp tục đi lên và sớm sắm sửa được những gì là của riêng mình một cách nhanh nhất.

 

Nhân Mã

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/bat-dau-chi-voi-6-trieu-4-nam-sau-cap-vo-chong-ha-noi-da-co-350-trieu-du-thang-nao-cung-chi-tieu-tet-ga-222018166132029499.htm

Bắt đầu chỉ với 6 triệu, 4 năm sau cặp vợ chồng Hà Nội đã có 350 triệu dù tháng nào cũng chi tiêu tẹt ga Reviewed by Press Maga on June 16, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.