Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Điều hòa nhiệt độ sẽ biến thành BOM hẹn giờ trong giây lát chỉ vì dùng mãi chế độ này, không tránh xa thì sớm muộn cũng NGUY HIỂM đến tính m.ạ.ng

Hiện nay, điều hòa nhiệt độ đang trở thành vật dụng vô cùng thiết yếu trong mỗi gia đình

Thậm chí có những người dường như không thể ở nổi trong nhà quá lâu nếu không có điều hòa. Tuy nhiên, thiết bị điện tử nào cũng có mặt nguy hiểm của nó và điều hòa cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt, khi điều hòa bị sử dụng không đúng cách thì rất dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Điều hòa là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình

Tuy nhiên, nếu như không được sử dụng đúng cách thì điều hòa rất dễ trở thành bom nổ chậm trong gia đình

hông để điều hòa dưới 26 độ

Điều hòa cũng giống như bóng điện, quạt máy, bình nóng lạnh,… đều có tuổi thọ nhất định. Nếu dùng quá tải thì tuổi thọ của chúng càng ngắn, thậm chí có thể xảy ra cháy nổ khi đang dùng.

Theo cơ chế, điều hòa sẽ hoạt động hết công suất để đạt được nhiệt độ mà người dùng cài đặt. Rơle của điều hòa sẽ tự ngắt cục nóng khi đạt đến mức nhiệt độ này. Quá trình sẽ lặp đi lặp lại do nhiệt độ phòng sau quá trình trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài sẽ tăng lên, điều hòa sẽ phải khởi động lại để làm mát và duy trì ở mức nhiệt độ đã được cài đặt sẵn. Nhiệt độ ngoài trời càng cao, cục nóng điều hòa càng phải làm việc nhiều hơn.

 

Với những ngày nắng nóng trên dưới 40 độ C, việc cài đặt điều hòa ở nhiệt độ quá thấp đồng nghĩa với việc “bắp ép” cục nóng điều hòa làm việc liên tục, không có thời gian ngừng nghỉ. Khi phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, cục nóng sẽ tăng nhiệt độ lên rất cao. Lúc này, rất dễ xảy ra cháy nổ và gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Để an toàn nhất, người sử dụng chỉ nên đặt điều hòa ở mức 26 đến 28 độ. Mức nhiệt này vừa đảm bảo thoải mái trong mọi người, vừa tiết kiệm tiền điện mà lại hạn chế tối đa nguy cơ chập cháy.

Không ít gia đình có thói quen luôn để điều hòa ở nhiệt độ rất thấp, và luôn dưới 26 độ. Tuy nhiên, thói quen này không chỉ gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe mà còn khiến tuổi thọ điều hòa bị giảm sút và dễ xảy ra chập cháy

 

Không ít gia đình có thói quen luôn để điều hòa ở nhiệt độ rất thấp, và luôn dưới 26 độ. Tuy nhiên, thói quen này không chỉ gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe mà còn khiến tuổi thọ điều hòa bị giảm sút và dễ xảy ra chập cháy

Không dùng điều hòa 24/24

Với những ngày thời tiết nắng nóng lên 38-40 độ C, nhiều gia đình có thói quen sử dụng điều hòa liên tục, mở 24/24 thậm chí chạy nhiều ngày liền và luôn để nhiệt độ dưới 20 độ C, khiến điều hòa phải gồng lên, chạy quá tải. Trong trường hợp này, tiền điện không những tốn hơn mà cục nóng của điều hòa còn có nguy cơ cháy nổ rất cao.

Bên cạnh đó, việc để điều hòa chạy liên tục ở nhiệt độ quá thấp (dưới 22 độ C) cũng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nhất là trẻ em. Người dùng sẽ bị khô da, hệ hô hấp bị ảnh hưởng (viêm họng) và có thể bị sốc nhiệt khi bước từ phòng lạnh bước ra ra ngoài và ngược lại.

Chú ý tới công suất điều hòa

Khi chọn mua điều hòa cần chú ý đến công suất phù hợp. Không ít người nghĩ rằng điều hòa công suất nhỏ thì sẽ tiết kiệm nhưng đó lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi vì, nếu công suất điều hòa quá nhỏ với diện tích phòng thì điều hòa sẽ phải chạy liên tục mới có thể làm mát được hết phòng, kéo theo là nguy cơ cháy nổ và tốn tiền điện hơn rất nhiều.

Kiểm tra dòng điện phù hợp

Muốn dùng điều hòa thì dòng điện trong nhà cần ổn định, nếu điện trong nhà không đủ mạnh thì cần phải tìm cách khắc phục như trang bị thêm các thiết bị như lioa (có tác dụng làm ổn định dòng điện), sẽ giúp hạn chế được mối nguy hỏng hóc, cháy nổ cho điều hòa cũng như các thiết bị điện khác.

Sử dụng kết hợp với các thiết bị làm mát khác

Với những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt nếu để điều hòa 25-28 độ C vẫn không thấy phòng mát, các gia đình nên bổ sung thêm quạt điện hay quạt hơi nước trong phòng. Khi đó, sẽ có gió, đẩy khí lạnh lan tỏa khắp phòng. Điều hòa nhờ vậy cũng không phải chạy trong tình trạng quá tải.

Nếu như cảm thấy điều hòa ở mức 26-28 độ chưa đủ mát thì các gia đình nên sử dụng kết hợp các thiết bị làm mát khác như các loại quạt

Nếu như cảm thấy điều hòa ở mức 26-28 độ chưa đủ mát thì các gia đình nên sử dụng kết hợp các thiết bị làm mát khác như các loại quạt

Trong khi sử dụng, mọi người chú ý cho điều hòa nghỉ ngơi vào những lúc có thể ví dụ như sáng sớm hoặc nửa đêm. Lúc này, thời tiết đã dịu hơn nên có thể tắt điều hòa và sử dụng các thiết bị làm mát khác.

T.T Tiểu Ngô / Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: http://caobang.tintuc.vn/tin-tuc/dieu-hoa-nhiet-do-se-bien-thanh-bom-hen-gio-trong-giay-lat-chi-vi-dung-mai-che-do-nay-khong-tranh-xa-thi-som-muon-cung-nguy-hiem-den-tinh-mang.html

Điều hòa nhiệt độ sẽ biến thành BOM hẹn giờ trong giây lát chỉ vì dùng mãi chế độ này, không tránh xa thì sớm muộn cũng NGUY HIỂM đến tính m.ạ.ng Reviewed by Press Maga on June 06, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.