Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng

cực đẹp tại đồng bằng T4, 06 / 2018 4:26 chiều | Do nằm giữa những dãy núi đá vôi nhiều hình thù và dòng sông len lỏi nên khung cảnh mùa lúa chín ở Ninh Bình có vẻ đẹp rất riêng. Những ngày qua giới trẻ nô nức về đây để “săn lúa chín”.Không hùng vĩ như ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, không mênh mông bát ngát như những cánh đồng lúa đồng bằng sông Cửu Long, nhưng lúa chín ở Ninh Bình vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ vì vẻ đẹp nên thơ như tranh vẽ.Leo lên chiếc xe đạp, thong dong ngắm những đồng lúa chín vàng bát ngát, hít hà mùi thơm của nhưng bông lúa. Bỏ lại hết những muộn phiền, tận hưởng cuộc sống bình yên đó là một cảm giác ai cũng muốn trải qua.

Tam Cốc – Bích Động một trong những điểm săn lúa hấp dẫn nhất ở Ninh Bình. Mỗi năm vào cuối tháng 5, dân chụp ảnh và khách du lịch đều đổ đến Tam Cốc để chụp những bức ảnh mùa vàng tuyệt đẹp. Những cánh đồng lúa tại đây chỉ trồng được một vụ chiêm. Lúa sẽ chín rộ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 trong khoảng thời gian hai tuần.Nếu bạn muốn dừng lại chụp ảnh, hay muốn “săn lúa chín” từ trên cao, bạn nên trao đổi trước với người lái thuyền. Những người lái thuyền có kinh nghiệm sẽ dừng thuyền, tìm chỗ thuận tiện cho bạn leo lên vách núi.

Hang Cả cũng là một trong những địa điểm săn lúa trên cao siêu đẹp và bạn có thể dễ dàng chinh phục. Ở đây bạn có thể ôm trọn được những mảng màu vàng ruộm kia vào lòng.Đây thực sự là một bức tranh “Sơn thủy hữu tình” đẹp một cách nao lòng.Tam Cốc chỉ có một con đường duy nhất để bạn săn lúa là đi bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng và bắt đầu hành trình săn lúa chín. Đồng lúa sẽ kéo dài từ cuối hang Cả đến đầu hang thứ Hai.Đó là những cánh đồng lúa chín ở Tam Cốc mênh mông, không cần phải be bờ của người dân thôn Văn Lâm được canh tác theo ven sông Ngô Đồng.

Đây cũng là những cánh đồng lúa nước rất đặc biệt của đồng bằng Bắc Bộ.Hang Múa là một trong những địa điểm tuyệt vời được du khách và các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất săn lúa. Chinh phục gần 500 bậc thang lên đỉnh núi Ngọa Long, từ trên cao những con đò như những chấm nhỏ, điểm xuyết trên nền bức tranh dệt bằng đá núi, lúa vàng và dòng nước.Ngoảnh mặt bốn phía là những khung cảnh khác nhau. Phía trước là khuôn viên núi Múa với hồ nước và cây cảnh; bên phải và đằng sau là dòng Ngô Đồng và những ngọn núi sừng sững, bên trái là cánh đồng lúa trải dài bất tận và làng mạc bình yên.Mùa này đến với Ninh Bình đâu đâu cũng có lúa chín, bạn sẽ ngẩn ngơ ngắm nhìn mãi mà không muốn rời đi.

Chẳng cần phải tìm đâu xa, về nơi đây bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị. Lang thang trên những con đường vắng, đi bộ thong dong cùng những chú dê.Nhắm mắt thấy mùa hè, bạn ôm trọn cả đồng quê bắc bộ ở nơi đây. Không khí trong lành, đồng lúa chín ẩn mình sau những núi đá vôi. Bầu trời xanh và những đám mây trắng. Còn chờ gì nữa các bạn, về Ninh Binh săn lúa chín ngay kẻo lỡ!

Do nằm giữa những dãy núi đá vôi nhiều hình thù và dòng sông len lỏi nên khung cảnh mùa lúa chín ở Ninh Bình có vẻ đẹp rất riêng. Những ngày qua giới trẻ nô nức về đây để “săn lúa chín”.

Không hùng vĩ như ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, không mênh mông bát ngát như những cánh đồng lúa đồng bằng sông Cửu Long, nhưng lúa chín ở Ninh Bình vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ vì vẻ đẹp nên thơ như tranh vẽ.

Leo lên chiếc xe đạp, thong dong ngắm những đồng lúa chín vàng bát ngát, hít hà mùi thơm của nhưng bông lúa. Bỏ lại hết những muộn phiền, tận hưởng cuộc sống bình yên đó là một cảm giác ai cũng muốn trải qua.

Tam Cốc – Bích Động một trong những điểm săn lúa hấp dẫn nhất ở Ninh Bình. Mỗi năm vào cuối tháng 5, dân chụp ảnh và khách du lịch đều đổ đến Tam Cốc để chụp những bức ảnh mùa vàng tuyệt đẹp. Những cánh đồng lúa tại đây chỉ trồng được một vụ chiêm. Lúa sẽ chín rộ vào dịp cuối tháng 5, đầu tháng 6 trong khoảng thời gian hai tuần.

Nếu bạn muốn dừng lại chụp ảnh, hay muốn “săn lúa chín” từ trên cao, bạn nên trao đổi trước với người lái thuyền. Những người lái thuyền có kinh nghiệm sẽ dừng thuyền, tìm chỗ thuận tiện cho bạn leo lên vách núi.

Hang Cả cũng là một trong những địa điểm săn lúa trên cao siêu đẹp và bạn có thể dễ dàng chinh phục. Ở đây bạn có thể ôm trọn được những mảng màu vàng ruộm kia vào lòng.

Đây thực sự là một bức tranh “Sơn thủy hữu tình” đẹp một cách nao lòng.

Tam Cốc chỉ có một con đường duy nhất để bạn săn lúa là đi bằng thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng và bắt đầu hành trình săn lúa chín. Đồng lúa sẽ kéo dài từ cuối hang Cả đến đầu hang thứ Hai.

Đó là những cánh đồng lúa chín ở Tam Cốc mênh mông, không cần phải be bờ của người dân thôn Văn Lâm được canh tác theo ven sông Ngô Đồng. Đây cũng là những cánh đồng lúa nước rất đặc biệt của đồng bằng Bắc Bộ.

Hang Múa là một trong những địa điểm tuyệt vời được du khách và các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất săn lúa. Chinh phục gần 500 bậc thang lên đỉnh núi Ngọa Long, từ trên cao những con đò như những chấm nhỏ, điểm xuyết trên nền bức tranh dệt bằng đá núi, lúa vàng và dòng nước.

Ngoảnh mặt bốn phía là những khung cảnh khác nhau. Phía trước là khuôn viên núi Múa với hồ nước và cây cảnh; bên phải và đằng sau là dòng Ngô Đồng và những ngọn núi sừng sững, bên trái là cánh đồng lúa trải dài bất tận và làng mạc bình yên.

Mùa này đến với Ninh Bình đâu đâu cũng có lúa chín, bạn sẽ ngẩn ngơ ngắm nhìn mãi mà không muốn rời đi.

Chẳng cần phải tìm đâu xa, về nơi đây bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị. Lang thang trên những con đường vắng, đi bộ thong dong cùng những chú dê.

Nhắm mắt thấy mùa hè, bạn ôm trọn cả đồng quê bắc bộ ở nơi đây. Không khí trong lành, đồng lúa chín ẩn mình sau những núi đá vôi. Bầu trời xanh và những đám mây trắng. Còn chờ gì nữa các bạn, về Ninh Binh săn lúa chín ngay kẻo lỡ!

Nguồn: http://giaitri.24honline.net/gioi-tre/chang-phai-len-tay-bac-gioi-tre-san-lua-chin-cuc-dep-tai-dong-bang.html

Chẳng phải lên Tây Bắc, giới trẻ săn lúa chín cực đẹp tại đồng bằng Reviewed by Press Maga on June 13, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.