Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Nghỉ học xem bóng đá là có thật: World Cup 2018 chưa đá đã cực nóng

Hai trường đại học lớn nhất của Uruguay vừa quyết định cho học sinh nghỉ học trong thời gian đội tuyển nước này tham dự World Cup 2018.

Túc cầu giáo được coi là “món ăn tinh thần” nhiều dư vị nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tất cả mọi người dân Việt Nam đã “cháy” cùng trái bóng tròn với kỳ tích Thường Châu của đội tuyển U23 Việt Nam.

CĐV Uruguay vẫn luôn nổi tiếng với sự cuồng nhiệt cùng trái bóng tròn

Nếu như ở Việt Nam vẫn chỉ là “ước mơ” thì điều ấy đã trở thành sự thật tại một xứ sở cuồng nhiệt với bóng đá khác. Trường đại học lớn thứ hai của Uruguay, Đại học Công giáo vừa có quyết định nghỉ mọi hoạt động bao gồm cả việc dạy và học trong quá trình “Celeste” tham dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga.

Trường đại học Cộng đồng của Uruguay cũng hưởng ứng quyết định này và phó hiệu trưởng Alvaro Pacheco đã gửi tâm thư cho 10.000 sinh viên về quyết định “nghỉ học xem bóng đá” được coi là lạ kỳ này, trong đó có đoạn trích xúc động:

“Một trong những nhiệm vụ chính của trường học là giúp học sinh hòa nhập tốt với xã hội. Cả đất nước đang sục sôi vì World Cup và chúng ta không thể bỏ qua điều đó. Chúng ta cần sát cánh bên nhau để tạo niềm tin cho các cầu thủ thi đấu tốt tại Nga năm nay”.

Với sự đi đầu của hai trường đại học lớn nhất nhì Uruguay, phong trào này đang được hưởng ứng và nhân rộng. Các sinh viên của Uruguay sẽ chuẩn bị cho những ngày "ăn bóng đá, ngủ bóng đá". Họ sẽ dõi theo từng bước chân của thầy trò Oscar Tabarez và mong chờ những người “anh hùng dân tộc” như Luis Suarez hay Edinson Cavani tỏa sáng tại World Cup 2018.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/world-cup-2018/nghi-hoc-xem-bong-da-la-co-that-world-cup-2018-chua-da-da-cuc-nong-c802a966054.html

Nghỉ học xem bóng đá là có thật: World Cup 2018 chưa đá đã cực nóng Reviewed by Press Maga on June 09, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.