Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Nếu có 1 trong 12 đặc điểm này, hãy cảm thấy m.a y mắn vì bạn thuộc nhóm dân số cực hiếm trên thế giới đấy!

Nếu bạn thấy mình sở hữu những đặc điểm dưới đây, hoặc có những khả năng như dưới đây, thì chứng tỏ bạn là một người vô cùng đặc biệt có một không hai trên đời đấy.

1. Mắt hai màu

Hiện tượng này được gọi là loạn sắc tố mống mắt, chỉ xuất hiện ở 1% dân số trên thế giới. Nguyên nhân là do di truyền, do mắc một căn bệnh nào đó, hoặc do chấn thương.

Có hai loại loạn sắc tố mống mắt. Đối với loạn sắc tố từng phần hay một phần, một phần của mống mắt có màu khác so với phần còn lại trên chính mống mắt đó. Đối với loạn sắc tố toàn bộ, hai mống mắt có hai màu khác nhau.

2. Đầu lưỡi chạm vào mũi

Khả năng kỳ diệu này có cả thuật ngữ riêng của nó đấy, đó là dấu hiệu Gorlin (Gorlin sign), nó là đặc điểm di truyền, và chỉ có 10% dân số thế giới làm được.

3. Chỉ tay chữ nhất

Đó là những bàn tay chỉ có hai đường chỉ tay, vì đường Tâm đạo và đường Trí đạo đã nhập vào thành một đường rõ ràng cắt ngang lòng bàn tay. Theo nhân tướng học, những ai sở hữu bàn tay có chỉ tay chữ nhất đều là những người rất đặc biệt, thông minh và sáng tạo, thường đạt được nhiều thành công hơn người.

Một số người nổi tiếng có chỉ tay chữ nhất như: cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Hillary Clinton, nhà văn Henry Miller

… Tỷ lệ của nó là 1,5% dân số, trên ít nhất một bàn tay.

4. Nổi da gà

Tất nhiên là không phải nổi da gà vì lạnh mà vì phấn khích, vì bị ai đó chạm vào người, hay vì nghe một đoạn nhạc nào đó. Thật bất ngờ khi chỉ có 2/3 dân số cảm nhận được điều này.

5. Ngọ nguậy tai

Dù một số loài động vật như chó hay mèo rất dễ dàng ngúc ngoắc đôi tai theo ý muốn, nhưng đối với con người thì trên thế giới chỉ có 10-20% dân số có khả năng này. Và đây là một yếu tố di truyền, bạn chỉ có thể làm được điều này nếu có bố hoặc mẹ hoặc cả bố mẹ cũng có khả năng này.

6. Cho cả nắm tay vào miệng

Chỉ có 20% dân số sở hữu khả năng khác người này, vì họ đồng thời có đôi tay rất nhỏ và một cái miệng rất rộng, chỉ thế mà thôi. Riêng đối với những em bé sơ sinh đang trong độ tuổi khám phá cơ thể mình thì việc chúng có thể cho cả nắm tay vào miệng là điều hết sức bình thường, không có gì đặc biệt cả.

7. Vừa hắt hơi vừa mở mắt

Thông thường, mũi và mắt chúng ta được kết nối bởi một số dây thần kinh, khi mũi bị kích thích, nó sẽ truyền một tín hiệu đến bộ não và một tín hiệu khác đến mí mắt, khiến cho chúng ta ngay lập tức có phản xạ nhắm mắt khi hắt hơi, để bảo vệ mắt khỏi bị vi khuẩn bắn vào. Tuy nhiên chỉ có một vài người trên thế giới là có khả năng mở to mắt khi hắt hơi.

8. Nhấc ngón áp út khi ngón giữa bị gập

Những sợi gân trên ngón áp út và ngón đeo nhẫn của chúng ta có kết nối với nhau, vì thế khi gập ngón giữa lại, chúng ta không thể nhấc ngón út lên được. Nếu bạn làm được thì bạn thuộc hàng hiếm trên thế giới này đấy.

9. Cơ gan bàn tay

Sợi cơ này giúp cho cổ tay chúng ta cử động linh hoạt hơn, và nhờ thế tổ tiên chúng ta ngày xưa mới leo trèo dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngày nay chúng ta không thực sự cần đến nó nữa vì đã có các khối cơ khác trên cánh tay hỗ trợ. Vì thế chỉ có 10-15% dân số là không có sợi cơ này trên một hoặc cả hai cổ tay.

10. Má lúm đồng tiền

Thật ra má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết trên cơ mặt, nhưng nó lại được xem là một đặc điểm thể hiện sự trẻ trung và dễ thương, thậm chí nhiều người còn đi phẫu thuật thẩm mỹ để có má lúm đồng tiền. Chỉ có 20% dân số là may mắn sở hữu khiếm khuyết dễ thương này thôi.

11. Răng khôn

Ngày xưa, khi tổ tiên chúng ta còn phải ăn những thức ăn cứng và tươi sống, hàm răng con người phát triển rất to và khỏe. Qua quá trình tiến hóa, hàm răng trở nên nhỏ dần, chỉ đủ chỗ cho 14 chiếc răng hàm trên và chiếc 14 răng hàm dưới, nhưng số lượng răng thì vẫn không giảm. Kết quả là thêm 4 chiếc răng khôn nữa mọc lên cuối cùng, và vì không đủ chỗ nên nó sẽ mọc lung tung, va chạm vào những chiếc răng khác, gây đau đớn.

Trên thế giới chỉ có 35% dân số may mắn không mọc răng khôn trong suốt phần đời của mình.

12. Thấy buồn nhột khi tự cù chính mình

Bộ não của chúng ta có thể dự đoán được cảm giác buồn nhột khi bạn từ cù chính mình, vì thế nếu bạn tự thọc lét thì bạn sẽ không thấy nhột. Dù vậy vẫn có một số người nhạy cảm thấy nhột khi tự cù. Tuy nhiên, đây lại là một dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng bị tâm thần phân liệt vì bộ não không có khả năng dự đoán và nhận diện hành động tự cù.

Còn bạn thì sao? Bạn có bao nhiêu đặc điểm và khả năng như đã nói ở trên? Nếu có ít nhất một đặc điểm thì xin chúc mừng, bạn thuộc một phần nhỏ dân số vô cùng đặc biệt trên thế giới này đấy.

(Ảnh: Internet)

Theo yan.vn

Nguồn: https://tintuc24h.info/tin-giai-tri/neu-co-1-trong-12-dac-diem-nay-ban-thuoc-nhom-dan-so-cuc-hiem-tren-the-gioi?utm_source=Hoppd&utm_medium=TT&utm_campaign=CNN

Nếu có 1 trong 12 đặc điểm này, hãy cảm thấy m.a y mắn vì bạn thuộc nhóm dân số cực hiếm trên thế giới đấy! Reviewed by Press Maga on June 06, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.