Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Gia đình Quảng Nam tan nát vì theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”?

Bỏ chồng và con nhỏ theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” nhưng khi chồng là anh Nguyễn Thành P. (27 tuổi, xã Bình Đào, H. Thăng Bình, Quảng Nam) khuyên bảo thì chị Trần Nghĩa Hà N. (28 tuổi) không những không nghe mà nhiều lần có hành động xúc phạm chồng, đòi ly hôn. Quá tuyệt vọng, anh P. hăm dọa sẽ tự thiêu và ngọn lửa vô tình đã cướp đi sinh mạng của anh. Sự việc trên đang gây rúng động làng quê nghèo những ngày qua.

Chị N. bỏ chồng và con nhỏ theo “tà đạo”.

Anh P. và chị N. kết hôn được 5 năm và đã có một con là bé Nguyễn Thành N. (5 tuổi). Vợ chồng anh P. thuê một phòng trọ trên đường Điện Biên Phủ (TP Đà Nẵng) để ở. Anh P. làm điện công trình cho một Cty tại đây. Còn chị N. tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Kế toán - Ngân hàng đã nhiều năm nhưng chưa có việc làm ổn định, công việc chính là đi dạy gia sư. Đầu năm 2018, chị N. thường xuyên bỏ nhà đi, không có người chăm con nên anh P. đành phải gửi về cho mẹ là bà Võ Thị T. (52 tuổi, trú xã Bình Đào) chăm sóc.

Chiều 15-5, tiếp xúc với chúng tôi, bà T. kể lại: Khi dẫn cháu về gửi cho tôi, P. có tâm sự rằng dạo này N. thường xuyên bỏ nhà đi,  4-5 ngày mới về một lần. Những lúc về nhà thường rao giảng những bài kinh thánh về “Chúa trời” cho P. nghe. Nội dung là từ nay nó đã được “Đức Chúa Trời Mẹ” che chở, sẽ sớm thành tiên. “Sau khi con được gửi về nội chăm sóc, N. bỏ đi biệt tăm. Nhiều lần P. đi tìm nhưng không thấy. Tưởng vợ về quê ở Khánh Hòa nên P. bắt xe vô tìm nhưng không gặp. Vì quá thương vợ, P. nghĩ ra cách đưa con về ngoại để người nhà gọi chị N. về thăm con. Như dự kiến, chiều 7-5, khi hay tin vợ về thăm con, P. liền bắt xe vào gặp vợ. Tuy nhiên khi vào, N. tránh mặt không chịu gặp chồng và bế con vào phòng đóng chặt cửa. Đứng ngoài cửa nhiều lần khuyên bảo nhưng vợ không nghe, P. nói sẽ mua xăng tự thiêu, nhưng vợ vẫn không lên tiếng. Trong lúc mất bình tĩnh, P. chạy đi mua 4 lít xăng tưới lên người, tay cầm bật lửa nói: Nếu em không mở cửa anh sẽ châm lửa tự đốt mình. Nghe chồng nói vậy nhưng N. vẫn nhất quyết không chịu mở cửa. Đến khi P. biến thành ngọn đuốc sống thì N. mới mở cửa phòng bế con bỏ chạy vì sợ lửa cháy lan vào phòng, bỏ mặc người chồng vùng vẫy kêu cứu. Phát hiện sự việc, người dân chạy đến dập lửa đưa P. vào bệnh viện cấp cứu” - bà T. cho biết.

Bà T. nghẹn nghào: “Nghe tin dữ, tôi cùng con trai liền đón xe vào thăm con. Trước mắt tôi là một cảnh tượng vô cùng đau đớn, người P. bị bỏng gần như hoàn toàn (95%). Là mẹ nhưng tôi không thể nhận ra con trai mình. Cũng vì quá thương vợ nên nó mới có suy nghĩ dại dột như vậy”.

Bé Nguyễn Thành N. đang ở cùng với bà nội.

Đến sáng 12-5, anh P. đã trút hơi thở cuối cùng, gia đình đưa nạn nhân về quê lo hậu sự. Còn về phần chị N., sau khi sự việc xảy ra đã để lại con rồi bỏ đi đến nay không ai hay biết. Thông tin thêm với chúng tôi, anh H. (em ruột anh P.) cho biết, gần đây chị N. thường đăng lên mạng xã hội facebook nhiều hình ảnh chị mặc bộ áo trắng. “Gần đây nhất, chị N. mặc bộ áo trắng đứng trên một đồi núi, trong tư thế dang 2 tay chụp hình rồi đăng lên facebook kèm theo nội dung: “Tôi sẽ được thành tiên, tôi sẽ được lên thiên đàng”. Sau đó, có nhiều người vào bình luận với nội dung kêu gọi người khác gia nhập “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” sẽ được che chở, bảo vệ...

Chị D. một người bạn của vợ chồng anh P. chia sẻ: “Cũng chính vì N. mê muội đi theo tà đạo nên đã dẫn đến sự việc đau lòng này. Qua đây mong mọi người nên tránh xa tà đạo này ra, bởi nó sẽ làm con người mê muội, gây nên những bất hạnh trong cuộc sống hằng ngày”.

LÊ VƯƠNG/ Công an Đà Nẵng

Nguồn: http://cadn.com.vn/news/62_183242_gia-di-nh-tan-na-t-vi-theo-ho-i-tha-nh-du-c-chu-a-tro-i-me-.aspx

Gia đình Quảng Nam tan nát vì theo “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”? Reviewed by Press Maga on May 17, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.