Top Ad unit 728 × 90

Sự kiện

recent

Chính thức đề xuất công nhận liệt sĩ với hai 'hiệp sĩ' bị cướp đâm t.ử vo.ng trong đêm Sài Gòn

Sở Lao động Thương Binh và Xã hội cho biết vừa có văn bản gửi qua UBND TP. HCM để đơn vị này trình lên Bộ LĐTB và XH đề xuất công nhận liệt sĩ đối với hai "hiệp sĩ" tử vong khi tham gia bắt trộm cướp .

Chiều ngày 17/5, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội cho biết vừa ký văn bản gửi qua UBND TP. HCM để đơn vị này trình lên Bộ LĐTB và XH đề xuất công nhận liệt sĩ đối với hai "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam (quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (quê Bình Định) đã tử vong khi tham gia bắt trộm cướp ở quận 3 (TP. HCM). 

Theo quan điểm của ông Tấn, 2 trường hợp này đề xuất liệt sĩ là xứng đáng theo Nghị định 31 của Chính phủ. "Hai "hiệp sĩ" đã chiến đấu dũng cảm, biết nguy hiểm những vẫn tham gia bắt trộm cướp để bảo đảm tính mạng cũng như tài sản cho người dân, cho thành phố bình yên. Vì vậy đề nghị công nhận liệt sĩ với hai "hiệp sĩ" là xứng đáng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, ông Nguyễn Duy Kiên, Cục Phó Cục Người có công (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho hay, hiện Sở Lao động, Thương binh và xã hội TP đang phối hợp với cơ quan chức năng TP xem xét, hoàn thiện hồ sơ liên quan, trình xem xét chế độ đối với các "hiệp sĩ" tử vong, bị thương khi săn bắt cướp.

Theo ông Kiên, với hai "hiệp sĩ" tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi nếu có đầy đủ các hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật thì có thể xem xét xác nhận liệt sĩ.

Với ba hiệp sĩ bị thương gồm anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, ở quận Tân Bình), anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ở quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ở huyện Củ Chi) có thể được xem xét, giải quyết chế độ thương binh.

Như tin đã đưa trước đó, tối 13/5, phát hiện nhóm thanh niên lấy trộm xe SH, đội hiệp sĩ quận Tân Bình (TP HCM) xông vào bắt giữ nhưng bị chúng dùng hung khí chống trả quyết liệt. Hai "hiệp sĩ" bị cướp đâm tử vong, 3 người nguy kịch.

Hai "hiệp sĩ" tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi - thành viên nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm.

Nguồn: http://kenh14.vn/chinh-thuc-de-xuat-cong-nhan-liet-si-voi-hai-hiep-si-bi-cuop-dam-tu-vong-trong-dem-sai-gon-20180517170421721.chn

Chính thức đề xuất công nhận liệt sĩ với hai 'hiệp sĩ' bị cướp đâm t.ử vo.ng trong đêm Sài Gòn Reviewed by Press Maga on May 17, 2018 Rating: 5
All Rights Reserved by Kênh Bóng Đá Online © 2018
Powered By Kênh Bóng Đá

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.